Nhà => SỨC KHỎE => Sức Khỏe Sinh Sản => Tiêu chuẩn để sinh con khỏe mạnh và thông minh

Tiêu chuẩn để sinh con khỏe mạnh và thông minh

Tiêu chuẩn để sinh con khỏe mạnh và thông minh

Người mẹ nào khi sinh con cũng đều mong muốn con khoẻ mạnh. … Vậy để đạt được điều này bạn nên tham khảo một số tiêu chuẩn sau nhé:

khỏe mạnh và thông minh
Tiêu chuẩn sinh con khỏe mạnh và thông minh

 Thứ nhất: Chọn bạn đời tốt nhất để sinh con khỏe mạnh và thông minh

Khi chọn bạn đời, ngoài các tiêu chuẩn về tư cách đạo đức, chí hướng nghề nghiệp… còn phải xét tới các yếu tố sức khỏe và di truyền gia tộc. Đây là yếu tố quan trọng để sinh ra một em bé khoẻ mạnh, thông minh, không bị dị tật bẩm sinh…

 Thứ hai: Chọn độ tuổi kết hôn và thụ thai tốt nhất giúp sinh con khỏe mạnh và thông minh:

Điều này không chỉ đảm bảo chất lượng tinh trùng và trứng khoẻ mạnh nhất mà còn thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm cũng như sự hiểu biết đầy đủ về kiến thức sinh sản gia đình của cả vợ và chồng. Đây là nhân tố đảm bảo xây dựng một gia đình hạnh phúc trọn vẹn. Đối với đàn ông, độ tuổi 25 đến 35 có con là thích hợp và ưu việt nhất, tuổi càng cao thì số tinh trùng không bình thường càng nhiều, nguy cơ bị sẩy thai, sinh non và thai nhi bị dị tật bẩm sinh càng lớn. Đối với phụ nữ, độ tuổi 20 đến 30 có con là thích hợp và ưu việt nhất, muộn nhất không nên quá 30 tuổi. Ở độ tuổi 20 đến 30, cơ thể người phụ nữ đã phát triển đầy đủ, trứng có chất lượng cao, dễ thụ thai, sinh đẻ ít nguy hiểm, thai nhi phát triển tốt, tỷ lệ để non, thai nhi dị dạng và trẻ sơ sinh có bệnh về trí não rất thấp.

 Thứ 3: Chú ý tiết dục và bồi dưỡng tinh huyết

Trước khi thụ thai, để nâng cao chất lượng tinh huyết, cần chú ý duy trì chế độ sinh hoạt đều đặn, lành mạnh. Bên cạnh đó, tăng cường bồi dưỡng tinh huyết thông qua con đường ăn uống và dùng thuốc trên cơ sở tuân thủ các nguyên tắc đầy đủ, cân bằng và tùy theo đặc tính cá nhân.

 Thứ tư: Tránh những điều kiêng kỵ

Không nên thụ thai khi cơ thể mệt mỏi, bệnh tật, đang uống thuốc; vợ hoặc chồng hút thuốc và uống rượu; khi tâm trạng không thoải mái.

Trên đây chỉ là một số ít lưu ý giúp bạn sinh được một em bé khỏe mạnh và thông minhBạn hãy nhớ kỹ để thực hiện và đừng quên tìm hiểu thêm nhiều tài liệu hơn nữa để giúp bạn có một hành trang thật tốt trước khi có ý định lập gia đình và sinh con nhé.

Trong khoảng Mamxanhnet

Bài mới nổi

Sử dụng thuốc kích trứng

Sử dụng thuốc kích trứng và những hiểm họa bạn nên biết

Sử dụng thuốc kích trứng và những hiểm họa bạn nên biết Chỉ vì mong …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *