Nhà => SỨC KHỎE => Sức Khỏe Sinh Sản => Nhạc cho Bà bầu | Nghe nhạc vào lúc nào thì mới tốt cho thai nhi

Nhạc cho Bà bầu | Nghe nhạc vào lúc nào thì mới tốt cho thai nhi

Nhạc cho Bà bầu | Nghe nhạc vào lúc nào thì mới tốt cho thai nhi

Âm nhạc là món ăn tinh thần quý giá của tất cả mọi người nói chung và của Bà bầu nói riêng. Nghe nhạc giúp cho thai nhi trong bụng mẹ phát triển tốt và thông minh hơn. Thế nhưng không phải loại âm nhạc nào cũng mang lại hiệu quả tích cực. Vậy bạn phải lựa chọn nhạc như nào?

Nhạc cho bà bầu
Nhạc cho bà bầu

Theo giới chuyên môn đưa ra  thì bạn nên chọn nhạc có tiết tấu không nên quá nhanh, âm lượng không được quá to, âm vực không được quá cao. Không nên đột ngột thay đổi âm lượng từ nhỏ đến to; không nên nghe các bản nhạc, bài hát, thậm chí là các bộ phim có tình tiết quá gay cấn. Bản nhạc hoặc bài hát phải trong sáng, bản phối hài hòa, như nhạc cổ điển, những bài đồng dao, hát ru dân gian… Những bài hát, bản nhạc vui nhộn cũng tốt cho tâm trạng mẹ, khiến bé cũng được hưởng theo.

Khi thai được 22 tuần tuổi, mẹ có thể bắt đầu cho bé nghe nhạc và duy trì cho đến khi bé mới sinh đến 1 tháng tuổi. Thời điểm có thể là khi thai nhi thức giấc, hoặc lúc người mẹ nằm thư giãn trên giường, trong bồn tắm. Lúc này, mẹ có thể trò chuyện, xoa bụng để bé cảm nhận được tình mẫu tử.

Tuy nhiên, BS Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế Thái Hà (Hà Nội) cho biết, hiện chưa có nghiên cứu khoa học nào về việc âm nhạc nói riêng, âm thanh nói chung ảnh hưởng đến sức khỏe, sự thông minh của bé sau này.

“Nói vậy thì những chị em phải làm việc trong công xưởng ồn ào, thai nhi sẽ kém phát triển, sinh ra sẽ kém thông minh? Tôi cho rằng nếu mẹ có thời gian thư giãn, nghe nhạc là tốt, đó là món ăn tinh thần quý giá. Bởi khi đó, máu huyết lưu thông sẽ tốt cho cả mẹ và thai nhi. Nhưng nếu nghe nhạc mà tâm trạng mẹ vẫn còn nhiều mối bận tâm, chắc gì hiệu quả đã cao? Do đó, mẹ cũng không nên cầu kỳ quá với việc này” – BS Dung khuyến cáo.

Chúc bạn lựa chọn được những bản Nhạc cho Bà bầu hay và ý nghĩa

Trong khoảng Mamxanhnet

Bài mới nổi

Sử dụng thuốc kích trứng

Sử dụng thuốc kích trứng và những hiểm họa bạn nên biết

Sử dụng thuốc kích trứng và những hiểm họa bạn nên biết Chỉ vì mong …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *