Nhà => MẸ VÀ BÉ => NUÔI DẠY CON => Tăng chiều cao cho bé => Giúp con tăng chiều cao tối ưu nhất ngay tại nhà không cần chuyên gia

Giúp con tăng chiều cao tối ưu nhất ngay tại nhà không cần chuyên gia

GIÚP CON TĂNG CHIỀU CAO THẾ NÀO?

Chiều cao của con người luôn là mục tiêu phấn đấu của toàn nhân loại. Như chúng ta đã biết trẻ thường phát triển chiều cao ở độ tuổi dưới 25 tuổi (đối với nam) và dưới 22 tuổi (đối với nữ). Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của con người. Bên cạnh di truyền, chế độ dinh dưỡng tác động lớn đến chiều cao hơn cả gen di truyền. Sự tăng trưởng thể chất, tầm vóc của trẻ chịu tác động trực tiếp của chế độ dinh dưỡng. Dinh dưỡng đóng góp đến 32% vào sự phát triển chiều cao của trẻ. Dưới đây sẽ là một số “bí quyết tăng chiều cao” tối ưu nhất cho Con của bạn.

giúp con tăng chiều cao

Đầu tiên tôi sẽ khái quát qua 4 giai đoạn phát triển chiều cao của con người:

  1. Thời kỳ “mang thai”: Theo giới khoa học nếu người mẹ được ăn uống tốt sẽ tăng từ 10-20 kg → con sẽ đạt đc chiều cao 50 cm và nặng từ 3 kg↑ sau khi sinh.
  2. Sau sinh → 3 tuổi: 12Th đầu trẻ ↑ 25 cm, 2N tiếp theo mỗi năm trẻ ↑ 10 cm nếu đc nuôi dưỡng tốt.
  3. Giai đoạn tuổi Dậy thì: Đối với con gái là từ 10-16T và con trai là từ 12-18T. Trong giai đoạn này, sẽ có 1→2N liên tiếp Con của bạn tăng chiều cao vượt trội từ 8-12 cm mỗi năm nếu được nuôi dưỡng tốt.
  4. Sau giai đoạn Dậy thì: Con bạn cũng phát triển về chiều cao nhưng với tốc độ sẽ chậm lại. Để so sánh với sự gia tăng Chiều cao ở độ tuổi “Dậy thì”  và sau “Dạy thì” thì ta có kết luận sau: Tổng cộng số tăng chiều cao của các năm sau “Dậy thì” không bằng một năm chiều cao tăng vọt của thời kỳ dậy thì.

6 yếu tố “Giúp Con tăng chiều cao” như sau:

  1. Trước và trong thời kỳ mang thai, thời gian cho con bú, người mẹ phải ăn uống đầy đủ các dưỡng chất quan trọng đó là chất đạm, sắt,  i-ốt, axit folic, canxi, các axit béo chưa no (DHA, ARA)….
  2. Từ lúc bé bắt đầu ăn dặm cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng sao cho khoa học.  Bạn có thể bấm vào đây để xem chế độ ăn dặm cho bé. Nếu bạn cho bé ăn quá ít chất bé sẽ suy dinh dưỡng nhưng quá nhiều lại gây béo phì. Bữa ăn của trẻ cần đảm bảo đầy đủ 4 nhóm thực phẩm: đạm (chiếm 10-15% tổng năng lượng), tinh bột (chiếm 60-65% tổng năng lượng), chất béo (chiếm 10% tổng năng lượng) và vitamin và khoáng chất.
  3. Về Thể dục thể chất: Ai cũng biết việc tập thể dục, thể thao là điều cần thiết nhất đối với sự phát triển của cơ, xương. Một số môn thể thao tốt cho việc phát triển chiều cao như đu xà, bơi lội, bóng rổ, các bài tập kéo dài như rướn dài kiểu mèo, kiểu rắn hổ mang, bài tập kéo dài chân…
  4. Về  Yếu tố môi trường và xã hội sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển chiều cao của con bạn. Trẻ dễ bị suy dinh dưỡng thấp còi khi sống trong môi trường ô nhiễm, thực phẩm không đảm bảo ATVS và chất lượng chăm sóc kém.
  5. Việc Dậy thì sớm sẽ giúp trẻ tăng Chiều cao từ rất sớm tuy nhiên các đầu xương sau đó nhanh chóng đóng lại khiến trẻ không tiếp tục cao thêm. Do đó những trẻ bị dậy thì sớm thường thấp hơn bạn cùng lứa và không đạt đến chiều cao mà gen di truyền của trẻ quy định
  6. Giấc ngủ cũng  đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao. Trẻ sơ sinh thường ngủ 22 tiếng, 2-6 tháng cần ngủ 15-18 tiếng, 6-18 tháng ngủ đủ 13-15 tiếng, 18 tháng đến 3 tuổi nên ngủ 12-13 tiếng và trẻ từ 3 đến 7 tuổi nên ngủ 11-12 tiếng mỗi ngày. Nên cho trẻ đi ngủ trước 22 giờ đêm, một giấc ngủ sâu từ 22 giờ đến 3 giờ sáng là lúc cơ thể tiết ra hoóc-môn tăng trưởng cao nhất.

Đó là tất cả những gì tôi Tổng hợp lại dựa trên cơ sở Khoa học về “Sự phát triển của con người” cho bài viết “Giúp con tăng chiều cao” ngay tại nhà này. Hy vọng nó sẽ là thực sự bổ ích nếu các bạn áp dụng thành công các Công chúa, và Hoàng tử nhà mình.

Chào thân ái!

* Bạn có thể muốn xem thêm các nội dung sau:

Biên soạn nội dung bởi: mamxanh.net

Trong khoảng Mamxanhnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *