Nhà => ẨM THỰC => MÓN NGON => Món canh ngon => Canh lươn dưa môn | Cách nấu món ngon từ lươn

Canh lươn dưa môn | Cách nấu món ngon từ lươn

CANH LƯƠN DƯA MÔN

Sau tết ngán thịt thà, nóng nực thì cứ giở khạp dưa ra ăn với các món cá kho, canh chua … Mà đặc biệt bạn không thể quên món Canh lươn nấu dưa môn. Đây là món ăn nổi tiếng của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long… Ngoài ra Môn nước, môn khoai hay môn tím rất thông dụng nấu cháo lươn, …

Chọn con lươn từ nửa kilogam trở lên, bỏ vào lu ngâm với giấm chua hoặc nước cốt chanh cho mau ra nhớt. Sau đó làm sạch rồi cắt ra từng đoạn, mỗi đoạn dài 15 cm là vừa, để vào rổ cho ráo nước. Bắc lên bếp nồi nước, nước sôi bỏ lươn vào nấu (có điều kiện chiên sơ lươn trước, thịt lươn sẽ ngon hơn).

Khi nồi nước sôi đều thì ta bỏ dưa môn vào nồi. Dưa môn là tàu môn được tước bỏ vỏ ngắt khúc, ủ vào lu chế nước cơm vo vào, nó lên men có vị chua rất ngon. Dưa môn được rửa vắt cho ráo nước.
Dùng đũa đảo sơ lươn và dưa môn vài lần rồi nêm vào canh chút muối, ít tiêu, lá quế và đặc biệt món không thể thiếu góp phần cho nồi canh ngon là mắm ruốc.
Canh chín. Múc ra tô lớn dọn lên ăn với cơm nóng là “mồ hôi mẹ mồ hôi con” tuôn ra. Lươn ăn mát nên bà con dân quê ưa dùng cho khỏe. Dưa môn chua, dai ăn rất ngon. Còn gì bằng khi dùng làm mồi lai rai tí rượu cho tiêu cơm, cho tinh thần sảng khoái.

Chúc bạn ngon miệng với món Canh lươn dưa môn!

Trong khoảng Mamxanhnet

Bài mới nổi

canh sườn ngũ sắc

Canh sườn ngũ sắc | Món ngon từ sườn heo

Canh sườn ngũ sắc là món ăn có tác dụng chữa chứng mất ngủ, đem …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *