Nhà => ẨM THỰC => LÀM BÁNH => Kem - Sữa chua => Cách làm kem bơ giải nhiệt trong mùa hè nóng nực

Cách làm kem bơ giải nhiệt trong mùa hè nóng nực

Mùa hè nóng nực với tiết trời oi bức. Khiến nhiều người không thể chịu đựng được. Thời điểm này các bạn nội trợ sẽ tìm cách để giải nhiệt cho cả gia đình với những món ăn ngon và mát lạnh. Một trong những món ăn được các bạn nhỏ và cả người lớn ưa thích chính là món kem bơ cực ngon và mát lạnh giúp giải nhiệt mùa hè. Hôm nay mamxanh.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách làm kem bơ cực ngon này để giải nhiệt trong mùa hè nhé.

Nguyên liệu làm kem bơ

  • Bơ sáp
  • Sữa tươi
  • Sữa đặc
  • Kem sữa tươi

Cách làm kem bơ giải nhiệt mùa hè như sau:

Bước 1 : Bạn dùng dao cắt bơ ra làm đôi. Sau đó bỏ hạt, dùng muỗng nạo phần thịt bơ ra tô hoặc có thể sử dụng dao cắt bỏ phần vỏ. Thái phần thịt bơ thành những phần nhỏ.

Bước 2: Cho phần kem sữa tươi ra bát, sau đó dùng máy đánh trứng đánh phần kem này cho nhuyễn ra. Có thể sử dụng cây đánh trứng để đánh. Khi nào bạn giơ cây đánh trứng lên mà phần kem sữa tươi đông lại, không bị chảy xuống là đạt. Trong cách làm kem bơ thì phần đánh kem sữa tươi khá mất công. Đặc biệt nếu bạn không có máy đánh trứng thì sẽ khá là mỏi tay đấy.

Bước 3: Chúng ta cho hỗn hợp bơ, sữa tươi, sữa đặc vào trong cối xay sinh tố xay cho nhuyễn mịn. Bạn muốn ăn ngọt thế nào thì cho lượng sữa vào phù hợp  khẩu vị là được.

Bước 4: Cho phần kem sữa tươi đã đánh ở bước 2 vào chung với hỗn hợp bơ, sữa tươi và sữa đặc đã đánh mịn ở bước 3 vào. Sau đó dùng muỗng trộn đều hỗn hợp quyện vào nhau. Không sử dụng máy đánh trứng ở công đoạn này nhé, Vì kem sữa tươi sau khi đánh sẽ dễ bị tan và xẹp. Nếu tiếp tục dùng máy đánh trứng cho hỗn hợp cuối này sẽ khiến kem không xốp khi hoàn thành.

Bước 5 : Cho hỗn hợp trên vào khuôn sẵn, tùy theo sở thích bạn chọn hình dáng khuôn nhé. Sau cùng cho kem bơ vào tủ lạnh đông cứng lại là dùng được. Cách làm kem bơ khá đơn giản phải không nào, còn chần chừ gì nữa. Cùng bắt tay vào làm món ăn giải nhiệt cực ngon này thôi.

Xem thêm:

 Cách nấu chè ngô – Nguyễn Bảo Anh Thư – MasterChef Việt Nam

Cách Làm Sinh Tố Cà Rốt Giải Độc Gan Hiệu Quả

Trong khoảng Ngọc Lê

Bài mới nổi

cách làm sữa chua

Cách làm sữa chua ngon nhất theo hướng dẫn của Chef Hải Anh

CÁCH LÀM SỮA CHUA NGON NHẤT Sữa chua là một loại thực phẩm rất tốt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *