loading...
Cách giữ hoa tươi lâu hơn 1 tuần, đem lại không khí thơm mát trong gia đình
Nhà => MẸO VẶT => Chăm sóc hoa, chim cảnh, cá cảnh => Cách giữ hoa tươi lâu hơn 1 tuần chị em nên tham khảo

Cách giữ hoa tươi lâu hơn 1 tuần chị em nên tham khảo

Hoa mua lúc đầu về tươi và đẹp,  nhưng để cho nhưng cánh hoa tươi, thơm lâu, thì không phải chị em nào cũng biết. Hôm nay mamxanh.net sẽ giới thiệu cho các bạn cách giữ hoa tươi lâu hơn 1 tuần.

giu hoa tuoi lau
giu-hoa-tuoi-lau-hon-1-tuan

Đầu tiên Mua hoa về bạn phải cắt bớt cành để cắm vào bình, khi ấy lấy ít muối bôi vào vết cắt làm cho cành hoa hút được nhiều nước hơn vì muối có công năng hấp thụ nước. Nếu cho ít rượu hay giấm hoặc đường đỏ vào bình nước có thể giữ cho cành hoa tươi lâu hơn.

  • Cách đốt:

Đặt đoạn cuối của cành hoa lên ngọn lửa (nến) để đốt nóng, lập tức cho vào cồn ngâm một phút, rồi cho vào bình nước trong. Các loại hoa đinh hương, mộc hương, hoa cúc tường vi, hoa hồng đều có thể dùng phương pháp này.

  • Cách ngâm nước nóng:

Ngâm phần cuối cành hoa vào nước nóng, để khoảng mười phút cho đến khi bịt được vết cắt đề phòng nhựa trong các mô của cành thoát ra ngoài. Thường áp dụng cách này cho loài hoa thân thảo.

  • Sử dụng thuốc giữ tươi hoa:

Cho vào bình hoa một ít thuốc giữ tươi hoa, có thể kéo dài thời gian cắm hoa. Ngoài ra, cho vào bình cắm hoa tươi dung dịch aspirin 1/3.000 hoặc dung dịch potassium permangante 1/2.000, có thể kéo dài thời kì nở hoa 3-5 ngày cho các loại xít bonric, xít sulfuric, xít carbonic và xít salicylic đều có tác dụng kéo dài thời kì cắm hoa.

  • Mở rộng đầu cắt:

Mở rộng đầu cắt là cắt xiên cành hoặc chẻ đôi cành, sau đó nhét viên đá nhỏ mở rộng đầu chẻ ra tức là mở rộng tiết diện hút nước của cành hoa. Trong đó cách cắt xiên cành được sử dụng nhiều nhất, thường dùng cho hoa thân mộc như ngọc lan, đinh hương….

– Hoa tường vi: Sau khi cắt cành hơ vết cắt qua lửa.

– Hoa cúc: Cho thêm vào nước cắm hoa 1 chút urê có thể làm hoa sống được 30 ngày.

– Hoa bạch lan: Buổi tối bọc hoa bằng vải ẩm, ban ngày bỏ ra, có thể giữ hoa tươi 2-3 ngày.

– Hoa phù dung: Cắm hoa vào nước nóng khoảng 1-2 phút rồi cắm vào nước lạnh sau.

– Hoa mẫu đơn và hoa thược dược: Ngâm vết cắt vào nước nóng trước khi cắm hoa vào nước lạnh.

– Hoa thủy tiên: Cắm hoa vào nước muối nhạt (tỷ lệ 1/1.000).

– Hoa huệ: Cắm vào nước đường

– Hoa sen: Bịt bùn vào đưới cuốn hoa, sau đó cắm vào nước muối nhạt.

Ngoài ra hòa thuốc aspirin vào lọ nước cắm hoa cũng có thể kéo dài thời gian nở hoa.

Nước đường cũng có công dụng làm hoa tươi lâu: Pha độ 10g đường phèn vào một lít nước, dung dịch này sẽ làm hoa tươi lâu nhất là hoa cúc và hoa bất tử.

Cách cắm các loại hoa có khả năng hấp thụ kém: Các loại hoa hồng, uất kim hương khả năng hấp thụ nước rất kém, nếu cắm hoa vào lọ cao thì hoa sẽ nhanh héo, bạn hãy cắt cành gần bông hoa rời cắm vào bát, trang trí bàn họp, bàn làm việc. Do cành ngắn chúng hấp thụ nước dễ dàng nên tỏa mùi hương lâu

  • Dùng hóa chất pha trong nước cắm hoa :

– Dùng 1/4 muỗng cà phê nước javel. Một chút  xíu axit sắt. Hai muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột phèn chua và kalium

Đem các thứ trên hòa tan trong một lít nước. Dung dịch này có tác dụng tốt đối với các thứ hoa: vạn thọ, thược dược, đỗ quyên, hoa hồng và cẩm chướng.

Hy vọng với những cách giữ hoa tươi lâu hơn 1 tuần có thể giúp ý cho chị em trong cuộc sống thường ngày rồi.

Xêm thêm

Cháo thịt băm trứng muối

Cho con bú bằng sữa mẹ cần lưu ý những điểm sau

Trong khoảng Gấu con đáng yêu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *