Nhà => TIN TỨC => Bản Tin Quân Đội Đọc Chậm => Bản tin quân đội đọc chậm ngày 6/2 đến 12/2

Bản tin quân đội đọc chậm ngày 6/2 đến 12/2

Bản tin quân đội đọc chậm ngày 6/2 đến 12/2

bản tin quân đội đọc chậm ngày 6/2 đến 12/2
bản tin quân đội đọc chậm ngày 6/2 đến 12/2

1. Tin Thế giới – Bản tin quân đội đọc chậm ngày 6/2 đến 12/2:
– Ngày 10/2, cuộc diễn tập hải quân đa quốc gia mang tên “Aman 2017” đã bắt đầu tại thành phố cảng Karachi, miền Nam Pakistan. Theo kế hoạch, cuộc diễn tập kéo dài đến ngày 13/2. Cuộc diễn tập này có sự tham gia của 36 nước, trong đó có Australia, Trung Quốc, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Sri Lanka, Anh, Mỹ, Nhật Bản và Nga nhằm mục đích đề ra các quy trình và phương thức đối phó với các mối đe dọa thông thường và phi thông thường, đồng thời hỗ trợ các hoạt động chống buôn người, buôn bán ma túy và khủng bố trong khu vực.
– Trong cuộc điện đàm lần đầu tiên kể từ khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ hồi tháng 1/2017, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Mỹ ngày 10/2 đã cam kết thúc đẩy quan hệ hợp tác “cùng thắng” trên nhiều lĩnh vực và phát triển mối quan hệ có tính xây dựng giữa hai nước. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng khẳng định với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng chính quyền của ông sẽ tôn trọng chính sách “một Trung Quốc.”
– Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn một quả tên lửa đạn đạo chưa rõ chủng loại sáng ngày 12-2. Đây là lần bắn tên lửa đầu tiên của Triều Tiên kể từ khi ông Donald Trump lên làm Tổng thống Mỹ. Theo Bộ này, quả tên lửa được bắn vào lúc khoảng 7 giờ 55 phút sáng (giờ địa phương) từ căn cứ không quân Banghyon ở một khu vực thuộc miền Tây Triều Tiên, lao về phía Đông hướng vào Biển Nhật Bản. Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (Kim Châng Un) trong diễn văn chào năm mới đã nói rằng nước này sắp phóng thử một quả tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) trong khi truyền thông Triều Tiên cho hay một vụ phóng như vậy có thể diễn ra vào bất cứ thời gian nào.
– Theo hãng Reuters, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố vụ Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo trước đó cùng ngày là hoàn toàn không thể chấp nhận được.
Bình luận trên được ông Abe đưa ra tại cuộc họp báo chung với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Florida (Mỹ).
– Ngày 11-2, Đô đốc A-li Sam-kha-ni – Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia tối cao Iran chuyên giám sát sự điều phối quốc tế về cuộc chiến Syria – cho biết các máy bay chiến đấu của Nga đang sử dụng không phận của Iran để tiến hành các cuộc không kích chống khủng bố tại Syria. Ông Shamkhani cũng cho biết các máy bay của Nga gần đây không cần hạ cánh tại Iran để tiếp nhiên liệu.
Trong một diễn biến khác về vấn đề Syria, Bộ Ngoại giao Kazakhstan ngày 11-2 thông báo các phái đoàn của Chính phủ Syria và phe nổi dậy cùng Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Syria Staffan de Mistura (Xta-phan đề Mi-xtu-ra) đã được mời tham dự một cuộc họp về cuộc khủng hoảng tại quốc gia Trung Đông này, dự kiến được tổ chức tại thủ đô Astana (Kazakhstan) từ ngày 15 đến 16-2 tới.
– Ngày 10/2, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen đã nhất trí với lời kêu gọi của Mỹ về việc các quốc gia châu Âu trong Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) cần phải chia sẻ gánh nặng chi phí ở mức cao hơn hiện nay.
Tuyên bố trên được Bộ trưởng von der Leyen đưa ra sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ James Mattis tại Washington về vấn đề hợp tác quân sự giữa hai nước.
Phát biểu với báo giới, bà von der Leyen cho biết lời kêu gọi các đối tác NATO của Mỹ tăng đóng góp ngân sách cho liên minh quân sự này là một “đòi hỏi chính đáng.”
2. Tin Trong nước – Bản tin quân đội đọc chậm ngày 6/2 đến 12/2:
– Sáng 11-2, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, làm việc với Ban Kinh tế Trung ương. Cùng tham dự có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; lãnh đạo nhiều ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương.
Sau khi nghe báo cáo và ý kiến đóng góp của đại diện các ban, bộ, ngành, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh những kết quả đạt được trên các lĩnh vực công tác của Ban Kinh tế Trung ương sau hơn 4 năm tái lập, đặc biệt là năm 2016 vừa qua.
Về phương hướng nhiệm vụ sắp tới, Tổng Bí thư nhấn mạnh vai trò, chức năng nhiệm vụ của Ban Kinh tế Trung ương là cơ quan tham mưu chiến lược về kinh tế – xã hội của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Với những kết quả và kinh nghiệm đã có thời gian vừa qua, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Ban Kinh tế Trung ương cần hoạt động toàn diện hơn, chất lượng cao hơn, với tinh thần tích cực, chủ động, quyết liệt hơn, cần bảo đảm có những đề án chất lượng cao hơn, mang tầm chiến lược. Công tác thẩm định cần sắc bén hơn, khách quan, công tâm, thuyết phục, mang tính phản biện, không xuôi chiều. Thông qua công tác thẩm định, cần phát hiện kịp thời những vấn đề còn hạn chế, bất hợp lý, để đề xuất, góp ý thật thuyết phục.
Tổng Bí thư lưu ý, Ban Kinh tế Trung ương cần hết sức quan tâm việc xây dựng cơ quan, đội ngũ, phương thức tổ chức, lề lối làm việc, thu hút, tập hợp các chuyên gia giỏi, có bản lĩnh, kinh nghiệm, trình độ. Trong đó, đội ngũ lãnh đạo phải đoàn kết thống nhất cao, đồng tâm hiệp lực, phải phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ đảng viên, trước hết là người đứng đầu, xây dựng tổ chức Đảng thực sự trong sạch vững mạnh. Đồng thời, Ban Kinh tế Trung ương cần đặc biệt quan tâm công tác tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ năng lực, phẩm chất đạo đức, lập trường tư tưởng vững vàng, có phương pháp làm việc tốt.
– Trong hai ngày 7-8/2/2017, Kỳ họp lần thứ 39 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào đã diễn ra tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Lào Thongloun Sisoulith.
Đây là lần đầu tiên Thủ tướng Chính phủ của hai nước đồng chủ trì Kỳ họp của Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác song phương Việt Nam-Lào, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Lãnh đạo cấp cao hai nước trong việc triển khai có hiệu quả Kế hoạch hợp tác 2017.
Hai bên thống nhất tập trung thực hiện tốt chỉ đạo của hai Bộ Chính trị, thúc đẩy quan hệ chính trị-đối ngoại-an ninh quốc phòng, đầu tư, thương mại, mở rộng hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, đầu tư các dự án hạ tầng giao thông kết nối hai nước, hợp tác quản lý sử dụng bền vững nguồn nước và các nguồn tài nguyên thiên nhiên…, cùng quyết tâm tổ chức tốt “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào 2017,” kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào. Trên tinh thần tin cậy lẫn nhau, hai nước ủng hộ và hợp tác tốt tại các tổ chức, diễn dàn quốc tế và khu vực.
Ngay sau Kỳ họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Lào Thongloun Sisoulith đã chứng kiến lễ ký 4 văn kiện hợp tác.
– Chính phủ vừa ra Nghị quyết 25 ban hành Chương trình hành động của Chính phủ triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến,” “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
Chương trình nhằm xác định các nội dung, nhiệm vụ chủ yếu để Chính phủ và các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết số 04-NQ/TW, bảo đảm đúng quan điểm đã đề ra trong Nghị quyết. Bên cạnh đó, xác định rõ trách nhiệm, quyền hạn, phương pháp tiến hành ở các cấp, các ngành trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW. Theo Chương trình hành động, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết số 04-NQ/TW.
– Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 9/2, tại Hà Nội, trả lời về Phản ứng của Việt Nam về việc Ngân hàng Trung Quốc đặt Chi nhánh ở cái gọi là “thành phố Tam Sa” trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ: “Như chúng tôi đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có chủ quyền không thể tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Vì vậy, mọi việc làm của nước ngoài trong khu vực này nếu có mà không có sự cho phép của Việt Nam đều là không hợp pháp và không thay đổi được thực tế là Việt Nam có đầy đủ chủ quyền đối với khu vực này.”
3. Tin Quân sự Quốc phòng – Bản tin quân đội đọc chậm ngày 6/2 đến 12/2: 
– Sáng 10-2, Cục Dân quân tự vệ -Bộ Tổng tham mưu tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập (12-2-1947/12-2-2017) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất. Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo.
Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đánh giá và biểu dương những thành tích xuất sắc của Cục DQTV nói riêng, lực lượng DQTV của cả nước nói chung đã đạt được. Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh, xây dựng DQTV vững mạnh, rộng khắp là chủ trương chiến lược của Đảng trong suốt tiến trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Thời gian tới, chú trọng củng cố kiện toàn tổ chức biên chế DQTV theo đúng phương châm vững mạnh, rộng khắp, tổ chức biên chế tinh gọn, trang bị vũ khí phù hợp, chất lượng tổng hợp cao, phù hợp với đặc điểm từng vùng, từng địa phương, cơ sở; chú trọng xây dựng lực lượng DQTV ở khu vực biên giới, biển, đảo, các địa bàn chiến lược, trọng điểm về quốc phòng, an ninh.
– Trong tuần, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí đầu xuân Đinh Dậu 2017. Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị chủ trì buổi gặp mặt. Đến thời điểm này, có 30 cơ quan, đơn vị trong toàn quân có chương trình phối hợp tuyên truyền với 160 cơ quan báo chí Trung ương, địa phương, tổ chức cho gần 700 lượt phóng viên báo chí trong nước, quốc tế đến các đơn vị quân đội và tuyến biên giới biển, đảo tác nghiệp. Qua đó, kịp thời định hướng tư tưởng, dư luận, nhất là đối với các vấn đề quan trọng, nhạy cảm, phức tạp, góp phần tạo nên sự thống nhất cao về ý chí, hành động trong toàn quân và sự đồng thuận trong toàn dân.
– Chiều 7-2, Trung tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến toàn quân tháng 2 năm 2017.
Về phương hướng, nhiệm vụ tháng 2-2017, toàn quân tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm nền nếp SSCĐ, chủ động nắm chắc, giữ vững ổn định tình hình, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống. Tổ chức làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt cho nhiệm vụ huấn luyện; tổ chức giao nhận quân theo đúng kế hoạch, bảo đảm chất lượng, an toàn; Các đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới tổ chức huấn luyện ngoại khóa 1 tuần trước lễ ra quân huấn luyện; đẩy mạnh phát huy sáng kiến, cải tiến đồ dùng, trang thiết bị huấn luyện; triển khai tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2017. Tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XII) và đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 87 của QUTW về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
– Ngày 7/2 tại Jerusalem, Tổng thống Israel Reuvlin Rivlin đã tiếp Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam đang có chuyến thăm Israel từ ngày 6-9/2 theo lời mời của Tổng vụ trưởng Quốc phòng Israel Udi Adam.
Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh cảm ơn Tổng thống Reuvlin Rivlin đã dành thời gian tiếp đoàn, khẳng định chính sách đối ngoại nhất quán của Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy trong cộng đồng quốc tế; đồng thời khẳng định trong chính sách đa phương hóa đa dạng hóa của mình, Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước Trung Đông, trong đó có Israel.
Trước đó, sáng 7/2, tại trụ sở Bộ Quốc phòng Israel, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh đã có cuộc hội đàm với Tổng vụ trưởng Quốc phòng Israel Udi Adam. Kết thúc buổi hội đàm, hai bên đã ký Biên bản làm việc chuyến thăm và Biên bản xây dựng cơ chế Tham vấn Nhóm làm việc giữa Bộ Quốc phòng hai nước.
– Trong tuần, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm, kiểm tra và làm việc tại các Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên: Khe Sim, 86, 35, và công ty Cảng, thuộc Tổng Công ty Đông Bắc (Bộ Quốc phòng); Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã làm việc với Binh chủng Tăng-Thiết giáp; Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Trung tâm gìn giữ hòa bình Việt Nam và Trường Đại học Văn hoá nghệ thuật Quân đội.
– Sáng 12-2, các tỉnh, thành phố gồm: Trà Vinh, Cần Thơ, Tiền Giang, Sóc Trăng đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2017. Tham dự buổi lễ tại Trà Vinh có Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.
– Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Thanh niên Quân đội và Ban Thanh niên Quân đội (8/2/1952 – 8/2/2017), tại Trung đoàn 246, Sư đoàn 346, Quân khu 1, Tổng cục Chính trị chỉ đạo Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 1 tổ chức chương trình Dạ hội Thanh niên “Bài ca tuổi trẻ Quân đội”. Tham dự chương trình có Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng hàng nghìn Đoàn viên, Thanh niên trong và ngoài Quân đội.
– Sáng 9-2, tại Bệnh viện 179 Quân đội hoàng gia Cam-pu-chia và Bệnh viện Quân y 175, Tổng cục Hậu cần đã tiến hành nghiệm thu, bàn giao hệ thống Telemedicine kết nối giữa hai bệnh viện.
– Chiều 7-2, Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng tổ chức hội nghị bình chọn “Gương mặt trẻ tiêu biểu” BĐBP năm 2016. hội nghị đã thảo luận, xem xét và bỏ phiếu bình chọn 10 gương mặt trẻ tiêu biểu, 10 gương mặt trẻ triển vọng. Theo kế hoạch, 10 gương mặt trẻ tiêu biểu và 10 gương mặt trẻ triển vọng của BĐBP sẽ được Bộ Tư lệnh BĐBP tuyên dương nhân dịp kỷ niệm 58 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3-3-1959 /3-3-2017).

Cảm ơn các bạn đã cộng tác cùng chúng tôi . Hãy chia sẻ Bản tin quân đội đọc chậm ngày 6/2 đến 12/2 này cho những người bạn của bạn để họ cập nhật tin được sớm nhất

* Xem thêm:

Trong khoảng Mamxanhnet

Bài mới nổi

Nghệ thuật giao tiếp để thành công – 92 thủ thuật – Leil Lowndes

Nghệ thuật giao tiếp để thành công – 92 thủ thuật – Leil Lowndes – …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *